Bật Mí Cách Đốt Vía Giải Đen Bằng Muối Xua Đuổi Vận Xui

0

Cách đốt vía giải đen bằng muối được sử dụng vì giúp xua đuổi tà khí, vận xui đang quấn lấy gia chủ, Trong muối có tính năng khử khuẩn, đem đến sự tốt lành loại đi vận xui. Vì vậy, việc dùng muối để đốt vía luôn là giải pháp hàng đầu. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết được cách đốt vía bằng muối chuẩn nhất.

Quan niệm về đốt vía giải đen là gì?

Các truyền thống của người dân Việt Nam bao gồm vô số các quan điểm về cuộc sống và niềm tin của họ vào lĩnh vực tâm linh. Trong số các phong tục, một phong tục đặc biệt phổ biến là nghi thức đốt phong long (còn gọi là đốt vía). Con người chúng ta nếu ai lúc nào cũng nhận được vận may, thuận lợi thì được gọi là người có “vía tốt”. Còn nếu bạn lúc nào cũng gặp những chuyện xui rủi, không được thuận lợi sẽ gọi là “vía xấu”. Vì thế, nhằm xua đuổi đi vía xấu, người xưa có phong tục “đốt vía giải đen”.

Quan niệm về đốt vía giải đen là gì ?
                                                                 Quan niệm về đốt vía giải đen là gì ?

 

Nghi lễ này đòi hỏi việc sử dụng lửa như một phương tiện để xua tan vận rủi, xua đuổi những điềm xấu, những linh hồn xấu xa có thể ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh. Tập quán dân gian này đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và cho đến ngày nay, nhiều chủ cửa hàng vẫn tiếp tục thực hiện nó. Các chủ cửa hàng kinh doanh khi đốt phong long hy vọng tăng cường sự thịnh vượng cho cơ sở của họ.

Quan niệm về muối trong dân gian

Dân gian có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, đây là thông điệp của người Việt với hy vọng sẽ được may mắn và đầy đủ trong năm mới. Theo cách này, muối có thể ngăn chặn các loại ma tà, mang lại những điều lành mạnh cho gia đình. Những hạt muối cũng thể hiện sự kết hợp, liên kết giữa các thành viên của gia đình.

Xem thêm:  Tổng Hợp Từ A Đến Z Cách Bắt Kèo Phạt Góc Siêu Chuẩn Xác
Quan niệm về muối trong dân gian
                                                             Quan niệm về muối trong dân gian

 

Ngoài ra, muối còn có tác dụng kết nối, liên kết giữa các thành viên của dòng họ hoặc giữa người buôn với khách hàng. Vì lý do này, rất nhiều người Việt thường mua muối vào thời điểm đầu năm với mong muốn mang may mắn về nhà.

  • Thu hút tài lộc cho chủ nhà: Các loại muối đều có khả năng loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực hoặc xua đuổi vía xấu
  • Thanh lọc không gian sống: Có thể sử dụng nước muối để lau bề mặt nhà; muối của chúng ta sẽ giúp loại bỏ những thứ tiêu cực. Khi gia chủ để muối trong không gian sống mang đến nguồn sinh khí mới, đầy đủ năng lượng và sống động.
  • Bổ trợ để khỏe mạnh, thu hút tài lộc: Trong phong thủy, nên để một chiếc bát đựng muối ở vị trí của một trong các hướng Đông Nam – đây là dấu hiệu của sự giàu có. 
  • Nếu mong muốn cải thiện tình trạng sức khỏe của gia đình, nên đặt một chiếc bát với muối ở góc phía Đông của ngôi nhà – đây là nơi để gia đình.
  • Vì muối được hiểu là giải trừ những điều không may, loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực. Có thể cất muối ở 4 góc nhà hoặc dưới gầm giường theo hướng phong thủy của ngôi nhà.

Cách đốt vía giải đen bằng muối chuẩn không cần chỉnh

Hiện nay, tục dùng muối để giải xui đã được phổ biến rộng rãi. Hãy theo dõi các bước hướng dẫn cách đốt vía giải đen bằng muối sau đây:

Cách đốt vía giải đen bằng muối chuẩn phong thủy
                                                     Cách đốt vía giải đen bằng muối chuẩn phong thủy

 

Bước 1: Tiến hành mua muối

Gia chủ, người gặp phải vận xui cần phải đi mua muối hoặc dùng muối có sẵn ở nhà. Theo quan niệm dân gian, ông cha ta đã đúc kết ra câu tục ngữ “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Câu tục ngữ này gợi ý rằng muối có khả năng xua đuổi tà ma và đảm bảo sự may mắn và bình yên cho gia đình. Có nhiều loại muối bạn có thể lựa chọn như: muối biển, muối hạt mịn, muối mỏ, muối hồng,…

Bước 2: Rắc muối đốt vía giải đen

Để hóa giải vận rủi trong gia đình, bước đầu tiên bạn có thể rải muối biển (dạng hạt hoặc muối mỏ) khắp phòng. Bên cạnh đó gia chủ cần rải muối trước cửa ra vào, ngang sân để xua đuổi tà ma và thu hút năng lượng tích cực.

Thao tác “đốt vía” bằng muối rất đơn giản không cần sử dụng đến lửa. Vì thế gia chủ có thể thực hiện được một cách nhanh chóng để giải vía đen gặp phải trong ngày. Nếu bạn là người mua bán lớn, nên mua muối hạt to và nắm ở xung quanh cửa hàng để đốt đi vía đen.

Xem thêm:  Cách Cá Cược Trực Tuyến Bộ Môn Thể Thao Cực Hot

Bước 3: Cách đốt vía giải đen bằng muối ném qua vai trái

Cách đốt vía giải đen bằng muối chuẩn không phải ai cũng biết chính là ném muối qua vai trái. Nếu bạn là dân buôn bán hoặc người hay đi làm xa gặp phải vía xấu ở ngoài đường nên lấy muối ném qua vai trái.

Một lưu ý quan trọng ở bước này chính là bạn nên xác định chính xác trước vai bên trái rồi ném. Vì nếu khi ném nhầm sang vai bên phải vận đen của bạn sẽ ngày càng nặng.

Hướng dẫn người thực hiện dùng tay nào để ném muối:

  • Nếu giới tính nữ thì dùng tay phải cầm nắm muối và ném qua vai trái.
  • Giới tính nam dùng tay trái cần nắm muối và ném qua vai trái của mình.

Một số cách đốt vía giải đen khác người nặng vía có thể áp dụng

Chúng tôi giới thiệu đến bạn cách đốt vía giải đen bằng muối, sau đây sẽ là những cách khác bạn có thể ứng dụng:

Một số cách đốt vía giải đen khác
                                                                   Một số cách đốt vía giải đen khác

 

Đốt vía giải đen bằng chanh

Một cách đơn giản để nạp năng lượng là cắt 3 trái chanh và đặt chúng trong các khu vực khác nhau của quán. Gia chủ cần thay mới khi những  quả chanh đã bị hư hại hoặc chuyển sang màu đen. Năng lượng không tốt sẽ bị loại bỏ và giúp không gian của quán trở nên sạch sẽ hơn và có mùi hương của chanh.

Đốt giấy giải đen

Nếu bạn đã thử đốt vía bằng muối nhưng không đạt được kết quả mong muốn, giờ đây bạn có thể thử sử dụng giấy để thay thế. Đốt giấy người đốt cần phải nhập tâm và đảm bảo các biện pháp an toàn khi khấn vái.

Để bắt đầu, bạn nên chuẩn bị văn khấn và một xấp giấy, hột quẹt. Để tăng cường hiệu quả, trong khi tờ giấy đang cháy, hãy đọc thuộc lòng câu sau: “Đốt cháy cõi trung giới sẽ nhấn chìm bất hạnh, trong khi bảo toàn vận may và xua đuổi vận rủi.”

Tuy nhiên, có một số yếu tố cần được xem xét khi thực hiện phương pháp này:

  • Nếu bạn giới tính là nữ khi để tờ giấy đang cháy xuống đất cần nhảy qua 9 lần.
  • Giới tính nam cần nhảy qua tờ giấy đang bốc cháy tổng cộng 7 lần.
Xem thêm:  Cách Chơi Xóc Đĩa Bất Bại Cho Mọi Tấm Chiếu Mới Trải Nghiệm

Phương pháp làm sạch vía được mô tả ở đây đã được kế thừa từ các truyền thống xưa và hiện nay nó cũng được áp dụng. Bằng cách đó, gia chủ, những người buôn bán có thể loại bỏ bất kỳ năng lượng tiêu cực nào có thể tồn tại và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Đốt vía bằng nhang

Người Việt Nam ta có tín ngưỡng vào các ngày 1 và 14 âm lịch, sẽ thường đi chùa và cúng bàn thờ gia tiên. Việc này giúp cải thiện vận khí của gia chủ cũng như những người hay đi buôn bán.

Theo quan niệm, việc thắp hương sẽ giúp ngăn chặn khí xấu trong nhà. Do đó, nên chọn loại nhang có tinh dầu có mùi đậm, thơm nếu có điều kiện gia chủ nên sử dụng nhang trầm. Vì lý do này, việc giữ gìn những nét đẹp văn hóa là rất quan trọng và thường được thực hiện bằng cách giữ gìn sự bình yên của chúng ta. Mỗi khi gặp điều xui xẻo, bạn có thể niệm thần chú để mong đợi điều không may mau qua. Lưu ý rằng tổng số hương phải là số lẻ, không nên dùng số chẵn. 

Vì sao cần phải đốt vía giải đen? Đốt vía có thật sự linh nghiệm?

Đặc biệt đối với những người kinh doanh buôn bán, đi làm ăn xa thường rất tin vào tâm linh, phong thủy và đặc biệt là vía. Nếu người đầu tiên mở hàng mà nặng vía hoặc gây chuyện, không mua thì có thể ảnh hưởng đến việc buôn bán trong cả ngày.

Tuy nhiên, bằng cách đốt vía, người ta tin rằng người ta có thể thu hút may mắn và thịnh vượng. Khái niệm đốt vía xấu đã ăn sâu vào truyền thống văn hóa phương Đông và được duy trì đến tận ngày nay. 

Mặc dù không có bằng chứng khoa học chứng minh hiệu quả của nó, nhưng thực tế việc đốt vía vẫn được rất nhiều người tin vào sự linh nghiệm. Đây là một hoạt động vô hại, dễ thực hiện và không ảnh hưởng đến ai. Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy nếu bạn tin vào việc đốt vía giải đen hãy thực hiện.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cách đốt vía giải đen bằng muối bạn sẽ có nhiều khả năng để tìm lại sự may mắn. Nếu bạn đang gặp vận hạn thì nên làm gì đó ngay bây giờ để giải vía đen càng sớm càng tốt.

Leave A Reply

Your email address will not be published.